Đánh giá Surface Headphones: Loại bỏ tiếng ồn tuyệt vời nhưng mức giá chưa thực sự xứng đáng

Sau thành công của dòng Surface Pro và Surface Laptop trong những năm gần đây, công ty công nghệ 44 tuổi này đã phân nhánh và bắt đầu đánh vào những thị trường khác. Thật không may, thị trường mà hãng đã chọn để phân nhánh – tai nghe chống ồn Headphones – là một thị trường cực kỳ đông đúc.

Surface Headphones có giá 330 bảng – chỉ có màu xám nhạt – đi ngược lại các thương hiệu âm thanh nổi tiếng như Sony, Beats và Bose.

Với ý nghĩa là bước đột phá đầu tiên của Microsoft vào thị trường tai nghe tai nghe thì đây có thể nói là một khởi đầu khá vững chắc.

 

Tai nghe có đệm to và thoải mái, với phần đệm đầu và 2 bên mềm mại. Không phải là tuyệt nhất, nhưng chiếc tai nghe có vẻ ngoài khá phong cách.

Chiếc tai nghe có thể được sử dụng không dây hoặc cắm qua cáp 3,5mm có thể tháo rời.

Mặt ngoài của mỗi bên tai là một mặt số xoay, cho phép bạn điều chỉnh âm lượng ở cạnh phải và mức độ khử tiếng ồn chủ động ở bên trái.

Khử tiếng ồn là ngoại lệ – làm giảm tiếng ồn xung quanh khi bật lên mức tối đa và khuếch đại nó khi giảm xuống bằng không.

Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho du lịch hàng không, cho phép bạn điều chỉnh tiếng ồn của động cơ máy bay, nghe nhạc và nói chuyện với các tiếp viên hàng không mà không cần tháo tai nghe.

Chất lượng âm thanh khá tốt, với âm trầm mạnh mẽ – mặc dù không được tinh chỉnh như một số tùy chọn có giá tương tự khác, như 1000X M3 của Sony.

Tai nghe Surface cũng đi kèm với các điều khiển cảm ứng hữu ích, cho phép bạn mặt bên tai một lần để tạm dừng hoặc phát, nhấn hai lần để chuyển sang bài hát tiếp theo hoặc ba lần để quay lại. Thiết bị cũng tự động tạm dừng những gì bạn đang nghe khi bạn cởi bỏ và khởi động lại khi bạn đặt chúng trở lại.

Cũng như nghe nhạc, Surface Headphones được thiết kế để sử dụng làm tai nghe cho các cuộc gọi, với hai micrô trong mỗi đệm tai để thu âm giọng nói của người dùng.

Nếu bạn nhận được một cuộc gọi trong khi đeo tai nghe, bạn có thể chạm vào một bên đeo tai hai lần để trả lời hoặc nhấn lâu để từ chối cuộc gọi.

Microsoft rất khuyến khích bạn sử dụng Cortana, tất nhiên – và điều này hợp lý nếu bạn ghép nối tai nghe với thiết bị Surface – nhưng chúng hoạt động tốt như nhau với Siri của Apple và Trợ lý Google. Bạn có thể triệu tập trợ lý giọng nói của mình bằng cách nhấn một trong 2 bên đệm tai nghe, sau đó nói bình thường. Trợ lý giọng nói sẽ trả lời vào tai bạn, vì vậy không cần phải lấy điện thoại ra khỏi túi của bạn.

Thiết bị được tự hào có 15 giờ phát lại âm thanh và có thể được sạc lại bằng cáp USB Type C. Sạc nhanh có nghĩa là bạn có thể nhận được một giờ giá trị phát lại trong năm phút và một lần sạc đầy chỉ mất chưa đầy hai giờ.

Nhìn chung, có rất nhiều điều được ưa thích về chiếc tai nghe này. Chúng thoải mái, đa chức năng và các điều khiển rất trực quan – cộng với việc khử tiếng ồn là rất tốt.

Nhưng Microsoft đã quá tham vọng với giá cả của nó. Với các tai nghe phạm vi rộng trong khung này, có sẵn trong các phong cách đa dạng từ các công ty có nguồn gốc phong phú trong việc cung cấp các sản phẩm âm thanh vượt trội, sản phẩm Surface đầu tiên của Microsoft sẽ phải vật lộn để “tạo sóng” trên thị trường đầy cạnh tranh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *