Microsoft trang bị cổng USB Type C và nhiều thiết kế mới cho các dòng Surface trong tương lai

Nhiều nguồn tin cho hay rằng Microsoft sẽ nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho cổng USB-C từ tính trên các mẫu Surface sắp ra mắt.  Cổng kết nối này có khả năng truyền tín hiệu với tốc độ cao hơn rất nhiều các cổng khác. Hiện nay nó đã xuất hiện trên Surface Book 2 nhưng chỉ ở vai trò để mở rộng cổng kết nối chứa chưa thực sự dùng để thay thế bộ sạc của Surface. Nhưng USB Type C sớm mang lại cho người sử dụng và nhiều thiết kế mới sẽ sớm xuất hiện trên các sản phẩm sắp ra mắt Surface trong tương lai.

Microsoft Surface sẽ được trang bị USB Type C từ tính

Sẽ không chỉ dừng lại là một cổng để mở rộng kết nối. Có thể hệ thống USB-C từ tính sắp được Microsoft trang bị trên những mẫu Surface sẽ sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc hay truyền dữ liệu cho máy một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng nhất.

surface-book-2-chinh-hang

Trên các dòng Surface của Microsoft thì mẫu Surface Go và Surface Book 2 được trang bị cổng USB Type C. Tuy nhiên vẫn giữ Surface Connect để sạc Pin. Vậy nên thời gian vừa qua thì Microsoft đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về cổng kết nối này cho Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới. Như vậy trong tương lai USB Type C sớm xuất hiện đầy đủ trên Surface. 

Để cải tiến và nâng cấp nên đáng kể thì USB-C có nam châm ở hai bên của đầu cắm giúp giữ vững chắc hơn thay bởi các cổng thông thường. Sử dụng dây USB-C từ tính, nam châm sẽ vô hiệu hóa chốt, cho phép phích cắm USB-C chỉ kết nối với cổng bằng lực từ mà thôi, vậy nên người dùng không phải cắm dây vào cổng nữa mà nhờ vào lực từ tính giúp việc sạc trở nên dễ dàng hơn. Điều này khắc phục việc làm hỏng thiết bị nếu khi sử dụng phích cắm thông thường kết nối với máy tính và kéo ra mạnh gây ảnh hưởng.

>>Microsoft Surface Pro 7 – ơn giời USB – C đây rồi !!!

Cổng sạc từ tính USB Type C  sẽ sớm thay thế các cổng kết nối khác và có thể thay cho Surface Connect. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là điều cần thiết nên làm ở các mẫu Surface trong tương lai.

Có nhiều thiết kế mới sẽ xuất hiện trên Surface trong tương lai

Cách đây 6 năm Microsoft đã đưa ra mẫu Surface đầu tiên cho mình và suốt quá trình nỗ lực chinh phục người dùng nên hãng đã có được thành quả như ngày nay. Microsoft cho hay hẵng vẫn sẽ tập trung vào phần cứng của Surface để phát triển dòng sản phẩm này mạnh mẽ hơn. 

Vào cuối năm 2019 hứa hẹn có nhiều dòng Surface sớm ra mắt như Surface Go 2, Surface Book 3 hay Surface Pro 7. Ngoài việc đưa USB Type C  vào Surface Pro 7 thì trên Go 2 hoặc Book 3 sẽ được cải tiến cổng này mạnh mẽ hơn so với đời trước.

gia-surface-pro-7-cu

Thêm vào đó là thiết kế sẽ được mỏng gọn, nhẹ hơn. Đây cũng là điều mà Microsoft hướng đến cho các sản phẩm của mình. Có thể là bàn phím sẽ mỏng hơn khi nhờ vào việc sử dụng bàn di chuột được tích hợp ngay trên bảng mạch in nên sẽ giúp bàn phím mỏng gọn hơn. 

Cải tiến thiết kế ngoại hình bên ngoài của Surface cũng là điều mà Microsoft nên làm để có bước đột phá mới xuất sắc hơn.

Xem thêm:Surface Book 2 có được gì mà giá đắt hơn Macbook 

Với những thay đổi của Surface cả về thiết kế, phần cứng lẫn phần mềm sẽ đem lại cho người dùng sự ấn tượng mạnh mẽ nhất. Hãy chờ đợi những điều mới nhất trong tương lai gần nhé các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *