Tìm hiểu về Windows Hello và cách thiết lập Windows Hello trên Surface Microsoft

Windows Hello là một tính năng mới tiện lợi và hữu ích được Microsoft tích hợp cho Windows 10. Tính năng này sẽ giúp người dùng sử dụng các thiết bị được an toàn hơn. Qua cơ chế nhận dạng khuôn mặt người dùng, nên việc bảo mật và đăng nhập nhanh khi bật máy sẽ tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều cơ chế bảo mật khác nhau như thông qua dấu vân tay, mật khẩu bằng số, chữ…thì cơ chế nhận dạng khuôn mặt đã được áp dụng trên các dòng máy tính Windows trong đó phải kể đến các dòng Surface của Microsoft.

Những điều cần biết về Windows Hello

Nếu máy tính Windows 10 của bạn không được hỗ trợ, tính năng Windows Hello sẽ không xuất hiện trên máy và máy đó cũng không có khả năng thực hiện chế độ an toàn này. Việc áp dụng chỉ dành cho các máy tính có hỗ trợ, không phải mẫu máy nào dùng Windows 10 cũng có hỗ trợ cả. Một số máy mới hiện nay thuộc các hãng như: Dell, Lenovo, Asus, HP…cũng có những dòng hiện đại tích hợp tính năng windows hello này. 

 windows-hello-la-gi

Surface cũng không phải là ngoại lệ, hầu hết và trên tất cả các dòng Surface của Microsoft từ máy tính bảng, laptop, đến cả máy tính bàn…đều trang bị cơ chế bảo mật này.

Nếu muốn sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt, yêu cầu bạn phải có một camera 3D, nhờ vào loại camera này bạn có thể thiết lập Windows Hello. Sau đó sử dụng khuôn mặt của bạn để truy cập vào máy tính của bạn cực nhanh. Đến mức bạn chưa kịp nhận ra thì chiếc máy bạn đã khởi động xong. Ngoài ra bạn có thể sử dụng nó để xác minh hoàn tất giao dịch trên Windows Store với việc tìm các ứng dụng trên đó.

Một điều đặc biệt trên Windows này chính là chúng vô cùng thông minh, không dễ gì bị đánh lừa bởi một bức hình hay là 2 người có khuôn mặt hoàn toàn giống nhau như 2 anh, chị em song sinh…Chính vì thế việc bảo mật luôn an toàn một cách tuyệt đối nhất.

Cách thiết lập Windows Hello trên Surface Microsoft

Dưới đây là cách có thể thiết lập Windows Hello trên Surface Microsoft nhanh chóng nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn. Đây cũng là các bước thiết lập trên Windows 10 cho các máy khác. Hãy cùng thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Sau khi bạn mở máy thì và phần Settings sau đó click chọn Accounts rồi chọn tiếp Sign-in options

Bước 2: Click chọn nút Add ở mục PIN để thiết lập mã Pin. Nếu bạn có mã Pin rồi thì không cần thực hiện. Bạn sẽ thấy tùy chọn thiết lập Windows Hello hiện ra và sẽ nhìn thấy một một tùy chọn có tên là Face => click chọn Set up ở dưới tùy chọn Face để thiết lập

Bước 3: Chọn vào Get Started, thì ngay lúc này bạn sẽ được chuyển qua qua phần ghi nhớ diện mạo khuôn mặt của Windows Hello. Lúc này bạn chỉ cần thực hiện bằng cách nhìn thằng vào vào camera, và thực hiện như yêu cầu của máy sẽ quyets khuôn mặt của bạn và tự động ghi nhớ khuôn mặt của bạn ngay.

Bước 4: Người dùng có thể nhận diện khuôn mặt lúc đang đeo kính bằng cách việc nhận diện ở mục Improve recognition, đây là mức nhận diện nâng cao để giúp máy ghi nhận lúc bạn đang đeo kính khi thiết lập đặc điểm này. 

Windows Hello

Chỉ với 4 bước đơn giản như trên thì bạn đã hoàn thành các bước thiết lập Windows Hello trên Surface Microsoft hoặc các dòng máy dùng Windows hỗ trợ nhận diện khuôn mặt. Đây là tính năng bảo mật an toàn nhất, được người dùng đánh giá cao nhất hiện nay.

>>Khả năng xử lý đồ họa trên Surface Pro 2017 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *