Facetime là gì? Gọi facetime có tốn tiền không, cách sử dụng?

FaceTime là một ứng dụng gọi Video Call hay điện thoại thông thường giữa các thiết bị của Apple như: iPhone, iPad, Mac, iMac,… thông qua kết nối wifi hoặc mạng 3G, 4G.

Có thể bạn đã từng nghe bạn bè nói với nhau gọi điện qua FaceTime nhưng bạn chưa hiểu Face time là gì và nó hoạt động như thế nào? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết Facetime là gì, cách sử dụng ra sao, liệu gọi Facetime có tốn tiền không?

Facetime là gì?

Facetime là ứng dụng gọi điện video được miễn phí và âm thanh giữa các thiết bị của Apple cũng được cài đặt sẵn trong hệ điều hành iOS trên điện thoại iPhone như iPhone 8, iPhone 8 Plus hay iPhone X, và những thiết bị iOS. Bạn có thể thực hiện những cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi video với chất lượng cao.

Facetime là gì

Hiện nay, FaceTime ngày càng được nâng cao và phát triển nhiều tính năng mới với hình thức Facetime nhóm, người dùng có thể thoải mái để trò chuyện với nhiều người dùng khác lên đến 32 người. Đặc biệt nó còn được nâng cao thêm một số hiệu ứng camera mới chẳng hạn như anime hay sticker,…  

Tìm hiểu ứng dụng FaceTime

Đây là một ứng dụng độc quyền của Apple, vì thế bạn sẽ không thể sử dụng nếu như đang dùng Smartphone hat tablet chạy Android. Facetime hoạt động kết nối với người dùng thông qua wifi hoặc mạng 3G, 4G. Hiện nay ứng dụng Facetime ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên chúng ta cần phải lưu ý rằng, không phải iOS nào cũng cập nhật Facetime được. Nếu bạn sử dụng hệ điều hành iOS 12 thì chúng ta có thể sử dụng được tính năng Facetime nhóm và video. Facetime chưa cập nhật được trên các thiết bị đời cũ chẳng hạn như iPhone 5, iPhone 6, iPhone 6 Plus nên chỉ có thể dùng được tính năng Facetime Audio.

Apple có biết rằng Facetime nhóm sẽ không thể tương thích với tất cả các thiết bị nói trên. Ngoài ra, Facetime nhóm cũng không tương thích với iPad mini ⅔, iPad Air và iPod touch 6th generation.

Gọi Facetime có tốn tiền không?

Như đã nói ở trên, Facetime là một nền tảng gọi điện thoại thông thường hoặc video call hoàn toàn miễn phí trên các thiết bị của Apple. Chỉ cần bạn sử dụng các thiết bị iPhone, iPad hay macbook,… thì có thể gọi Facetime mà không hề tốn tiền.

Xem thêm: Tìm hiểu về Windows Hello và cách thiết lập Windows Hello trên Surface Microsoft

Gọi Facetime trên iPhone có cần mạng không?

Cũng tương tự như các ứng dụng nhắn tin và gọi điện khác, ứng dụng Facetime cũng cần phải có kết nối mạng thông qua mạng 3G, 4G hoặc wifi để hoạt động. Tất nhiên chất lượng cuộc gọi phần lớn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi đường truyền mạng tại thời điểm đó.

Theo đánh giá của người dùng, chất lượng hình ảnh khi gọi video call bằng Facetime khá rõ nét khi so với các nền tảng khác. Tình trạng giật lag cũng rất ít khi xảy ra.

Cách gọi Facetime

Đầu tiên bạn cần phải cài đặt ứng dụng Facetime trên iPhone, cụ thể cách bật Facetime trên iPhone như sau:

Bước 1: Vào cài đặt của máy

Bước 2: Chọn vào Facetime ở phần cài đặt.

Bước 3: Ở mục Facetime bạn gạt công tắc để chuyển sang chế độ “On”.

Cách gọi facetime

Bây giờ bạn hãy chờ một thời gian để iPhone có thể kích hoạt Facetime trên máy. Sau khi đã kích hoạt xong thì iPhone của bạn sẽ hiện ra danh sách địa chỉ của để người khác có thể liên lạc với bạn qua Facetime.

Hướng dẫn gọi qua Facetime trên iOS

Hướng dẫn gọi qua Facetime trên iOS

Bước 1: Bạn hãy kích hoạt tính năng gọi Facetime trước bằng cách vào phần Cài Đặt > chọn Facetime > gạt nút bật ở mục cùng tên. 

Tại đây, bạn cũng có thể chọn cách mà những người khác sẽ liên lạc với bạn như qua số điện thoại hoặc địa chỉ Apple ID.

Bước 2: Với 3 cách để bắt đầu 1 cuộc gọi video như sau: 

  • Khởi động ứng dụng FaceTime trên thiết bị của bạn. Nhấn chọn nút Facetime mới > chọn từ gợi ý hoặc có thể nhấn dấu + để chuyển sang danh bạ trên điện thoại.
  • Hoặc bạn có thể chọn Tạo liên kết để chia sẻ đường link cho nhiều người khác (không bắt buộc phải là iOS) tham gia.
  • Ngoài ra, bạn có thể vào ứng dụng > khi nhấp chọn vào 1 số liên lạc, bạn sẽ thấy hiện ra mực Facetime > lựa chọn gọi tiếng thông thường hoặc gọi video là được.

Bước 3: Khi cuộc gọi đã diễn ra sẽ có một số nút chức năng như mở loa ngoài, tắt/bật mic và tắt/bật camera. Đồng thời, người dùng có thể nhấn vào cửa sổ camera để thêm các hiệu ứng như filter bộ lọc, viết chữ, sticker,…

Tạm kết

Bài viết đã chia sẻ về khái niệm Facetime là gì, cách sử dụng ứng dụng Facetime trên các thiết bị của Apple. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trên ứng dụng Facetime.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *