Microsoft bắt đầu xây dựng một bản thuyết minh cho ‘Windows Core OS’ tại Computex 2019

Rất nhiều PC Windows mới đã được công bố tại sự kiện Computex tuần này, nhiều thiết kế độc đáo và thiết lập màn hình kép. Chúng ta đang trong kỷ nguyên thay đổi cho PC Windows, và đó là một điều tuyệt vời. Nhưng nó không chỉ là phần cứng thay đổi, mà còn là phần mềm. Với hệ điều hành Windows Core đang hoạt động và sắp ra mắt, Microsoft cuối cùng đã bắt đầu xây dựng một bản tường thuật cho HĐH mới này, đặt nền móng cho những gì sắp tới.

Trong một bài đăng trên Blog Windows, Microsoft mô tả một hệ điều hành mới và hiện đại được thiết kế để chạy trên các trải nghiệm thiết bị di động như máy tính xách tay, máy tính bảng có thể gập lại, PC màn hình kép, v.v. Mặc dù không được đề cập đến bằng tên, Microsoft có thể đề cập đến Windows Lite, vì đó là phiên bản HĐH Windows Core được xây dựng cho các loại thiết bị này. Đây là phiên bản Windows mới, hiện đại, gọn nhẹ được thiết kế với mặt trước và trung tâm web.

Hệ sinh thái này yêu cầu một hệ điều hành cho phép trải nghiệm nền tảng mà khách hàng mong đợi từ các thiết bị của họ, chẳng hạn như cập nhật liền mạch, bảo mật mặc định bảo vệ người dùng và HĐH khỏi các cuộc tấn công độc hại, kết nối mọi nơi với 5G, LTE, Wi-Fi và hiệu suất phù hợp, đáng tin cậy theo thời gian. Microsoft đang đầu tư để cho phép những trải nghiệm hệ điều hành hiện đại này mang đến những trải nghiệm mới tận dụng những tiến bộ silicon, PC mạnh mẽ, đám mây và sức mạnh của AI.

Ở một bài báo khác, Microsoft thậm chí còn đi sâu vào chi tiết hơn về HĐH hiện đại của mình, chi tiết một số lĩnh vực chính mà họ tập trung vào để xây dựng một HĐH hiện đại:

  • Cập nhật liền mạch.
  • Bảo mật theo mặc định.
  • Luôn được kết nối.
  • Hiệu suất bền vững.
  • Đám mây kết nối.
  • AI.
  • Đa giác quan.
  • Yếu tố hình thức.

Microsoft vẫn chưa sử dụng chính thức cái tên “Windows Core OS”, chỉ gọi nó là “HĐH hiện đại”, nhưng công ty đã xác nhận một số điều chúng tôi mong đợi là một phần của HĐH Windows Core, bao gồm cả cập nhật liền mạch, cho phép các thiết bị Windows Core OS cập nhật dưới một phút trong khi khởi động lại. Microsoft cũng khuyến khích hiệu suất không suy giảm và hình thành yếu tố linh hoạt, có thể đề cập đến trải nghiệm vỏ hiện đại mới có thể thích ứng nhanh và bảo mật tốt hơn, bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công.

Đây là một thời gian thú vị cho các thiết bị Windows và đây mới chỉ là khởi đầu. Mọi thứ sẽ chỉ trở nên thú vị hơn khi chúng ta bước vào năm 2020. Hệ điều hành Windows Core là tương lai của Windows và rất quan trọng đối với tương lai của các thiết bị Windows. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *